Định kiến sai lầm về Sinh Trắc Vân Tay - Sinh trắc vân tay Fmtech

Định kiến sai lầm về Sinh Trắc Vân Tay

Trên thế giới, Sinh trắc dấu vân tay là một môn khoa học thuộc ngành sinh trắc học hiện đại đã có lịch sử phát triển trên 200 năm. Tuy nhiên, bộ môn này chỉ mới được du nhập vào Việt Nam khoảng 7 năm gần đây . Và tồn tại rất nhiều định kiến sai lầm về lĩnh vực này.

Vậy “Sinh trắc dấu vân tay có uy tín không?”; “ Sinh trắc dấu vân tay có phải lừa đảo không?”; “Thực hư về sinh trắc dấu vân tay như thế nào?” là những nỗi băn khoăn của nhiều người có nhu cầu làm dịch vụ sinh trắc dấu vân tay nói riêng. Và những người quan tâm đến ngành sinh trắc học vân tay nói chung. Dưới đây là 4 luận điểm sẽ bác bỏ các định kiến sai lầm về sinh trắc dấu vân tay.

Sinh trắc vân tay

 1. Sinh trắc vân tay cũng giống như là một trò bói toán 

Tại Việt Nam, sinh trắc học dấu vân tay đôi khi phải chịu cái bóng quá lớn của một số hiện tượng tâm linh mà khoa học chưa giải thích được. Người dùng nếu không tìm hiểu về bản chất của sinh trắc dấu vân tay kĩ sẽ cảm thấy vô cùng khó tin, khi những dấu vân tay lại nói lên được những tính chất về con người như tính cách, hành vi, sức khỏe. Nhiều người không nén được sự kinh ngạc khi các chuyên gia chỉ dựa vào chủng vân tay của họ có thể nêu ra ngay những vấn đề trong cuộc sống; biểu hiện trong quá khứ và hiện tại; những mâu thuẫn giữa bề ngoài và nội tâm. Điều này nghe có vẻ hoang đường và giống bói toán.

Giữa sinh trắc dấu vân tay và bói toán có một sự khác biệt hết sức rõ ràng.

–>Bói toán là phương pháp được xây dựng trên kinh nghiệm dân gian, đức tin,… mà chưa thể lấy sở khoa học nào làm gốc rễ. Những người tham gia bói toán tin rằng tính cách, hành vi, thậm chí kể cả bệnh tật – đều là do số mệnh sắp đặt; “ma đưa lối quỷ dẫn đường”,.. Những điều này vẫn chưa được kiểm chứng.

–> Trong khi đó, sinh trắc dấu vân tay có nền tảng khoa học tiên tiến. Đây là sự kết hợp của ngành y học, sinh học; và khoa học thống kê. Sinh trắc dấu vân tay được đặt nền móng bởi tiến sĩ Harold Cummins với lý thuyết mật độ đường vân da tay thể hiện sự phân bố nơ-ron thần kinh trong não bộ. Và não bộ thì chi phối trực tiếp tính cách – hành vi – một số vấn đề về sức khỏe của chúng ta chứ không liên quan gì đến số mệnh hay vận hạn.

–> Bói toán đưa ra dự đoán về tương lai.

–>Sinh trắc dấu vân tay không đưa ra dự đoán nào trong tương lai con người. Sinh trắc dấu vân tay chỉ nói lên nền tảng mỗi người đang có: vấn đề sức khỏe, trí tuệ, khả năng, tính cách. Và phân tích xu hướng sẽ xảy ra nếu có những đặc điểm ấy. Để thay đổi số phận, thứ duy nhất bạn cần làm chính là thay đổi chính mình. Bằng cách học tập tu dưỡng, rèn luyện để thoát khỏi những yếu điểm, chứ không phải bằng cách cúng vái cầu khấn.

 2. Những phán đoán của sinh trắc dấu vân tay không vô thưởng vô phạt

Và còn rất nhiều nhận định khác mà một bản báo cáo sinh trắc dấu vân tay có thể đưa ra nhưng tạm thời không thể liệt kê hết ra ở đây.

  • Ví dụ: Chúng ta có một con người với tính cách dứt khoát. Và làm việc rất nhanh nhạy; và nhiều lúc nóng vội, bất cẩn – điển hình của chủng vân tay Đại bàng. Khi được nghe tư vấn sai rằng anh ta cẩn thận, nhưng vì tính cẩn thận ấy mà thành ra do dự, quyết định dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài, thì người ấy sẽ ngay lập tức cảm thấy không đúng và mất niềm tin. Nhưng sinh trắc vân tay vẫn đứng vững trên thị trường đủ chứng tỏ độ tin cậy của ngành khoa học này.

Thông thường, một chuyên gia sinh trắc vân tay sẽ không bao giờ nói chung chung như “Bé có bản chất thông minh” mà phải chỉ rõ cháu có trí thông minh ở dạng nào (Thông minh vận động/ thông minh âm nhạc/ thông minh thị giác); và điều đó thể hiện ra bên ngoài như thế nào (Bé ưa vận động/ Bé thích thú với âm nhạc/ Bé có hứng thú với hình ảnh, nghệ thuật,..).

 3. Sinh trắc vân tay giới hạn tiềm năng của con người?

Có rất nhiều người cho rằng:

Không bao giờ nên dự đoán tiềm năng của con người. Vì tiềm năng của con người là vô hạn. Dự đoán chính là giới hạn!. 

Khi anh được dự báo là anh giỏi vẽ chứ không giỏi hát, anh sẽ không cố gắng tập hát nữa, nếu thế thì cuộc đời giống như đã được sắp xếp hết vậy. Và con người thì chẳng thích “số phận định sẵn”.

Tuy nhiên, với trình độ giáo dục cũng như môi trường hiện nay, nếu cứ để tự do phát triển phần lớn tiềm năng đều được thức tỉnh dựa trên “cơ duyên”. Nếu một đứa bé có khả năng hội họa may mắn được tiếp xúc với cây bút từ sớm thì đứa bé được cho là: “có năng khiếu”; “có tài”, thậm chí “thiên tài”! Còn nếu xui xẻo môi trường xung quanh chẳng có hộp màu hay tờ giấy nào (trước khi đi học) thì bé “Chẳng có gì nổi bật” như bao người khác.

Sinh trắc vân tay phân tích những chỉ số. Còn việc lựa chọn hoàn toàn là của chúng ta. Nếu trên thang điểm 10: Bạn biết rằng khả năng hát của mình là 9 trong khi khả năng vẽ của bạn là 5 (xét độ tiềm năng); thì cũng chẳng có gì có thể ngăn bạn vừa vẽ vừa tập hát nghêu ngao.

 4. Sinh trắc vân tay dẫn con người vào lối suy nghĩ ám thị?

Cơ chế tự kỷ ám thị

Nếu một người liên tục tự lừa dối mình bằng một quan điểm sai lầm thì đến một lúc nào đó, họ sẽ chấp nhận nó như một sự thật hiển nhiên. Bạn sẽ trở thành đúng như những gì bạn nghĩ bởi vì bạn đã để những suy nghĩ đó chi phối hoàn toàn tâm trí của bạn.

Nhưng sự thật là, sinh trắc dấu vân tay chính là kim chỉ nam để phụ huynh có cái nhìn rõ ràng về tiềm năng và tìm ra lối giáo dục đúng đắn!

Ví dụ:

Một bạn nhỏ có chủng vân tay Taichi với những chỉ số rất nổi bật trong vùng tư duy logic. Điều đó chứng tỏ bạn nhỏ này có trí thông minh logic cao. Tuy nhiên bé khó tập trung; thích sự mới lạ, thay đổi không khí học tập. Điều này dẫn đến việc dù bé học toán rất nhanh nhưng lại không hứng thú với môn học này; khiến phụ huynh đau đầu.

Lý giải:

Vì sự ham mới lạ, hiếu động và dễ nên bé không phù hợp với môi trường giáo dục thụ động: Nghe – nhìn – chép. Khi biết thông tin này, phụ huynh có hai hướng giải quyết:

  • Hoặc là chấp nhận theo lối tư duy ám thị; khi bé có dấu hiệu sa sút thì thở dài: “tại tính nó không tập trung được nên thế”; khi lớn lên con cũng đổ lỗi một cách rất tự hào: “Mình thông minh nhưng không học giỏi toán do bẩm sinh dễ mất tập trung”.
  • Hoặc là, phụ huynh thiết kế phương pháp học toán hiệu quả với con: Chơi trò chơi câu đố toán học, cho giải lao nhiều giữa giờ, nhờ giáo viên trên lớp chú ý gọi bé lên bảng và giơ tay phát biểu,…

Trong cuộc sống, vấn đề gì cũng có hai mặt của nó. Việc “Sinh trắc dấu vân tay là bói toán”, “Sinh trắc dấu vân tay chỉ nêu những vấn đề chung chung”,” Sinh trắc dấu vân tay giới hạn tiềm năng con người”z”Sinh trắc dấu vân tay gây ám thị xấu” hoàn toàn có thể xảy ra nếu gặp phải những đơn vị không uy tín, làm chỉ vì tiền, thiếu đi cái tâm và cái tầm.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được test miễn phí. Đăng ký tại đây

FMTECH VIỆT NAM

  • Địa chỉ:Số 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline:0985 68 03 04  |  Website: vn
  • Email:fmtechvn@gmail.com
  • Thời gian làm việc:T2 – T7 Từ 8h00 – 17h00

Để lại bình luận

Scroll
0904984618